Vitamin เสริมภูมิคุ้มกันช่วง Covid-19
Vitamin เสริมภูมคุ้มกันช่วง Civid-19

ภูมิคุ้มกันของร่างกาย คือสิ่งที่จะช่วยให้ร่ากงายต่อสู้กับเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ รวมถึงไวรัสไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้ง่ายๆ ในช่วงที่ Covid-19 มีการแพร่ระบาดเราควรให้ความสำคัญกับอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

Vitamin C วันละ 500-2000 mg เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากขึ้น สามารถพบ Vitamin C ได้ในอาหารจำพวกผลไม้ตระกูลส้ม ฝรั่ง มะขามป้อม สตอเบอร์รี่ พริกหวาน บรอกโคลี่ มะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ
Vitamin E วันละ 10-15 mg ช่วยในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในวัยชรา ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงโรคร้ายต่างๆ สามารถพบได้ในอาหารจำพวก ถั่วเปลือกแข็ง ไข่แดง